Tháng 6 - Tháng ngọc trai: Ưu đãi đến 40% + Miễn phí vận chuyển toàn quốc
icon-search.png

Viên ngọc trai được rao bán lớn nhất thế giới

04/12/2021
ngoc trai da quy - vien ngoc trai tu nhien lon nhat
Viên ngọc trai tự nhiên nặng 575  cara

Với cái tên mơ màng “Thung lũng Arco”, viên ngọc trai nặng 575 carat từng có một quá khứ huy hoàng bên cạnh các Hoàng đế Trung Quốc, các vị vua Ba Tư, con trai Thành Cát Tư Hãn... Phiên đấu giá hôm 10/5 tại thủ đô Abu Dhabi đã giúp hàng trăm dân thường san sẻ cơ hội làm chủ sở hữu “siêu phẩm” ngọc Arco.

“Sau 800 năm, vẻ đẹp của Arco vẫn khiến người ta nghẹt thở” - Khaled al-Sayegh, thương nhân buôn đá quý 35 tuổi ở Abu Dhabi (thủ đô Ả-rập) không giấu nổi lòng ngưỡng mộ.

Các chuyên gia thẩm định giá trị của viên ngọc dựa trên kích thước, màu sắc, trọng lượng, lịch sử, tính độc đáo và mức độ “săn đuổi” của những đối thủ tham gia đấu thầu. Theo đó, ngọc Arco được ghi nhận với chiều dài 7,874 cm, gam màu chủ đạo là trắng ngà, pha ánh hồng và xanh ở hai bên mặt.

Tính tới thời điểm này Arco đã bị khoan đục tất thảy 3 lần: lần đầu để gắn vào mũ tiara của 1 phụ nữ hoàng tộc, lần thứ hai để đính kèm với bộ quan phục triều đình Trung Quốc, và lần thứ ba để gắn vào vương miện của 1 vị vua Ba Tư.

“Thung lũng Arco” dự kiến sẽ đem về 8 triệu USD cho người chủ giấu mặt hiện tại của nó, thông qua phiên đấu giá tổ chức tại Cung điện hoàng gia ở Abu Dhabi và trên Internet.

Tuy nhiên “Thung Lũng Arco” mới chỉ dừng lại ở danh hiệu “Viên ngọc trai được rao bán lớn nhất thế giới” mà thôi.

Danh hiệu “giọt nước mắt của biển” lớn nhất hiện nay thuộc về ngọc trai Allah với chiều dài 24 cm. Nó được thợ lặn phát hiện vào năm 1934 tại đảo Palawan ở Philippines, hiện đang trưng bày trong bảo tàng.

 

Hải Minh

Theo ABC News

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Hoàng Gia Pearl - Trang chủ Trang chủ Hoàng Gia Pearl - Sản phẩm Sản phẩm Hoàng Gia Pearl - Showroom Showroom Hoàng Gia Pearl - Nhắn tin Nhắn tin Hoàng Gia Pearl - Hotline