Tháng 6 - Tháng ngọc trai: Ưu đãi đến 40% + Miễn phí vận chuyển toàn quốc
icon-search.png

Ngọc trai giúp tôi gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

20/02/2024

Ngọc trai đang là xu hướng được giới trẻ và cả các nghệ sĩ yêu thích trong những năm gần đây. Ca sĩ Phương Yến Linh Paris By Night chia sẻ: “Tôi luôn đeo nhẫn ngọc trai của Hoàng Gia Pearl trong các MV âm nhạc của mình vì chúng giúp tôi đẹp hơn và tự tin hơn. Từ lúc đeo ngọc trai, tôi cảm thấy luôn gặp nhiều may mắn”. Bạn đã biết ngọc trai được hình thành như thế nào chưa?

Ngọc trai được hình thành như thế nào?

Ngọc trai tự nhiên được hình thành do bản năng tự vệ của con trai khi có dị vật lọt vào cơ thể và chúng sẽ tiết ra chất xà cừ bao quanh vật thể này. Trải qua một thời gian dài, có khi vài chục năm ngọc trai sẽ có được có độ bóng và kích thước lớn. Dựa trên nguyên lý này, vào đầu thế kỷ 20, chuyên gia người Nhật Mikimoto đã phát minh ra phương pháp nuôi cấy ngọc trai, đặt nền móng cho ngành công nghiệp nuôi cấy ngọc trai trên thế giới.

Ngọc trai được hình thành như thế nào? - 1

Bước đầu tiên, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành cấy nhân vào con trai để chúng tạo ngọc. Hình dáng và màu sắc của nhân cấy sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của viên ngọc trai sau này.

Ngọc trai được hình thành như thế nào? - 2

Sau đó con trai sẽ được nuôi dưỡng trong các lồng trai ở ở dưới biển. Theo chuyên gia quốc tế thì chất lượng nguồn nước, nhiệt độ, áp suất… của vùng biển Việt Nam như khu vực tỉnh Khánh Hòa rất lý tưởng để nuôi cấy các loại ngọc trai cao cấp.

Ngọc trai được hình thành như thế nào? - 3

Đội ngũ chuyên gia của Ngọc Trai Hoàng Gia thường xuyên vệ sinh và kiểm tra các lồng trai để đảm bảo chất lượng ngọc trai. Mỗi năm Hoàng Gia Pearl cung cấp ra thị trường hàng triệu viên ngọc trai thuộc 4 giống trai quý hiếm Akoya, Tahiti, Southsea, Mabe

Ngọc trai được hình thành như thế nào? - 4

Loại ngọc đẹp nhất sẽ được dùng để chế tác thành các tác phẩm trang sức. Tỷ lệ ngọc trai đạt chuẩn rất thấp, thường thì trong 100 con trai chỉ chọn được vài viên để chế tác trang sức. Không như các loại đá quý khác có thể cắt gọt để tăng thêm độ sáng bóng cho viên đá, quá trình chế tác không được tác động vào bề mặt ngọc trai nên sẽ đòi hỏi sự sáng tạo trong đường nét thiết kế để giúp tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của viên ngọc.

Ngọc trai được hình thành như thế nào? - 5

“Tôi luôn đeo nhẫn ngọc trai của Hoàng Gia Pearl trong các MV âm nhạc của mình vì chúng giúp tôi đẹp hơn và tự tin hơn. Từ lúc đeo ngọc trai, tôi cảm thấy luôn gặp nhiều may mắn” - ca sĩ Phương Yến Linh Paris By Night chia sẻ.

Nguồn: https://eva.vn/tin-tuc-thoi-trang/ngoc-trai-duoc-hinh-thanh-nhu-the-nao-c290a586364.html

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Hoàng Gia Pearl - Trang chủ Trang chủ Hoàng Gia Pearl - Sản phẩm Sản phẩm Hoàng Gia Pearl - Showroom Showroom Hoàng Gia Pearl - Nhắn tin Nhắn tin Hoàng Gia Pearl - Hotline