Tháng 6 - Tháng ngọc trai: Ưu đãi đến 40% + Miễn phí vận chuyển toàn quốc
icon-search.png

Tự làm vòng cổ ngọc trai đính hoa voan trắng cực điệu!

04/12/2021

Bạn sẽ dễ dàng làm được cho mình một chiếc vòng ngọc trai hoa voan nhẹ nhàng, thanh khiết chỉ với các bước hướng dẫn rất đơn giản dưới đây.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau: Dây kẽm (loại dùng cho vòng ngọc trai) dài 160cm Khóa vòng (gồm khóa móc và khuy tròn) Hạt ngọc trai màu trắng hai cỡ to, nhỏ Vải voan trắng và một ít vải dạ trắng hoặc mếch dán vải
Kim, chỉ, kéo, keo dán.
Bước 1: Xỏ vòng:
Xỏ khóa móc của vòng vào đoạn gần giữa của đoạn dây kẽm dài 160cm (hoặc dài/ngắn hơn tùy ý bạn), rồi gập đôi sợi dây lại, như vậy bạn có hai đoạn dây ngắn hơn để xỏ hạt vòng (đoạn này dài hơn đoạn kia chừng 5 – 10 cm).
Xỏ vòng ngọc trai
 Xỏ hạt vòng vào hai đoạn dây ngắn vừa tạo ra, mỗi đoạn xỏ một cỡ hạt, cuối hai đoạn dây bạn vặn chung vào khuy tròn (trong bộ khóa vòng), như vậy bạn đã có một chiếc vòng đôi với lớp vòng ngoài hạt to và lớp vòng trong hạt nhỏ.
 Xâu chuỗi ngọc trai
Cắt vải voan trắng thành 27 hình tròn, chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm có đường kính: 2,5cm, 5cm, 7,5cm. Bạn có thể cắt thành những nhóm to/nhỏ hơn tùy ý bạn thích bông hoa to/nhỏ thê nào.
Làm hoa voan

Hơ lửa vào mép vải xung quanh miếng voan tròn để mép vải không bị xơ tua sợi vải ra và cũng để cho vải voan uốn cong tự nhiên như cánh hoa. Bạn có thể hơ bằng bật lửa hoặc chưa thạo thì bạn dùng cả hay tay cầm miếng voan tròn đưa nhẹ qua gần ngọn nến. Bạn làm cẩn thận để không bị cháy vải, sun vải, tạo viền vón cục cháy đen hoặc cánh hoa cong vênh không đều.

Hơ lửa hoa voan

Sau khi hơ lửa thì các miếng voan tròn không thực sự tròn nữa, nhưng như thế lại càng làm cho cánh hoa thêm tự nhiên, bạn xếp các miếng voan chồng lên nhau, miếng nhỏ ở trên, để tạo ra 3 bông hoa. Dán hoặc khâu đính các lớp cánh hoa tại vị trí tâm miếng voan tròn.

Mỗi bông có số lớp voan như nhau hoặc bông to nhiều lớp hơn bông nhỏ.

Khâu đính hoặc dán vài hạt ngọc trai tại vị trí nhụy hoa. Dùng chính hạt ngọc trai trắng làm nhị hoa hoặc dùng cườm vàng.

Bước 3: Đính hoa lên vòng:
Cắt 3 miếng vải dạ hoặc mếch dán vải hình tròn, nhỏ hơn cỡ bông hoa chừng 1 – 2 cm đường kính, để làm miếng đỡ hoa.
 Đính hoa lên vòng ngọc trai
Dán mặt sau của hoa vào vòng, rồi úp hoa xuống dán miếng đỡ hoa vào, dán vào cả hạt vòng (ở cả hai lớp dây) và lớp cánh cuối cùng của hoa. Miếng đỡ hoa giúp cho hoa được giữ ổn định và chặt chẽ trên vòng.
 
3 bông hoa được đính gần nhau ở một bên vòng, bông to ở giữa.

Bước 4: Khi đeo vòng, bạn có thể tạo nền tương phản cho vòng nổi bật bằng cách mặc áo tối màu  Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn www.afamily.vn

Xem video được quan tâm nhiều nhất : Quyến rũ và phong cách cùng ngọc trai

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Hoàng Gia Pearl - Trang chủ Trang chủ Hoàng Gia Pearl - Sản phẩm Sản phẩm Hoàng Gia Pearl - Showroom Showroom Hoàng Gia Pearl - Nhắn tin Nhắn tin Hoàng Gia Pearl - Hotline