Tháng 6 - Tháng ngọc trai: Ưu đãi đến 40% + Miễn phí vận chuyển toàn quốc
icon-search.png

Sử dụng nữ trang đúng cách để làm đẹp

04/12/2021
su dung nu trang dung cach
Sử dụng nữ trang đúng cách

Từ xa xưa con người đã biết dùng trang sức nữ trang để làm đẹp. Con người đã biết dùng nhiều loại chất liệu để làm nên trang sức nữ trang, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách, không có chọn lọc sẽ không những không mang lại hiệu quả mà còn có hại tới sức khỏe.

Dưới đây, chúng tôi muốn chỉ ra những sai sót mà người dùng thường mắc phải, từ đó mọi người có thể tìm ra cho mình những loại nữ trang trang phù hợp với mình và có thêm kiến thức để sử dụng nữ trang trang sức an toàn để giúp làm đẹp cho bản thân.

Thứ nhất là: Trang sức không ăn khớp với đặc trưng của mình. Ví dụ nam sử dụng trang sức nữ, đeo dây chuyền sợi nhỏ, đeo nhẫn kiểu nữ… Ngược lại có chị em lại thích dùng trang sức kiểu nam. Còn có người không dựa vào dáng người, màu da; kết quả là tỉ lệ kích thước mất cân đối, màu da thiếu hài hòa.

Loại thứ hai là: không chú ý tới quy phạm sử dụng. Ví dụ có người thích đeo nữ trang trang sức suốt ngày, cả khi nấu cơm cũng không tháo trang sức nữ trang ra, mùa hạ mặc quần áo ngủ còn đeo hai dây chuyền; trong trường hợp nghiêm túc lại đeo trang sức nữ trang đẹp… Đây là vì không ít người tiêu dùng trẻ không biết sử dụng trang sức nữ trang, phải nghiên cứu môi trường và thời gian.

Loại thứ ba là: phương pháp sử dụng nữ trang trang sức không hợp lý. Ví dụ nữ để tóc dài hoặc đeo kính là không nên đeo hoa tai; khi đeo đồng hồ lại không nên đồng thời lại đeo dây chuyền trên cổ tay; cùng một tay không nên đeo hai nhẫn trở lên; nhẫn không nên đeo trên tay phải; đeo ở trên tay nào cũng không nên làm sai.

Loại thứ tư là: phối hợp nữ trang trang sức không ăn khớp. Có người khi chọn nữ trang trang sức không nghiên cứu cùng phối hợp với các vật phẩm khác, ví dụ thời trang kiểu Âu mà nữ trang trang sức kiểu châu Á; túi xách, mũ là loại cao cấp mà trang sức nữ trang lại là hàng thô, kém, rẻ…

Bệnh do sử dụng trang sức nữ trang không thích hợp gây nên.

Qua nghiên cứu mọi người đã tìm được nguyên nhân trang sức nữ trang gây bệnh, dẫn đến viêm da có tính dị ứng là vì trong trang sức nữ trang có các vật liệu nikel, đồng, crôm v.v…, những kim loại này thường dùng trong hợp kim, hàng mạ điện, chế phẩm thép không rỉ, hình thành đe doạ không nhìn thấy đối với người dị ứng, trường hợp này đặc biệt thường thấy trong mùa hạ, thời tiết nóng bức dễ chảy mồ hôi, vì lượng kim loại hòa vào trong mồ hôi tăng thêm cơ hội tiếp xúc với da, thông thường sau khi kết thúc một tuần (có người thời gian dài hơn một ít) thì xuất hiện viêm da có tính tiếp xúc một lúc sau khi xuất hiện phản ứng, chỉ cần tiếp xúc lại với kim loại cùng loại thì vị trí tiếp xúc sẽ xưng đỏ lại hoăc phát viêm.

Trong trang sức nữ trang thì hoa tai, dây chuyền và lắc tay là dễ gây bệnh nhất, vàng K dễ gây bệnh hơn vàng ròng. Trong sử dụng trang sức nữ trang còn có một loại nguyên nhân gây bệnh nữa đó là khi dùng hoa tai bấm lỗ, không chú ý tiêu độc, dẫn đến gây bệnh. Nước Anh có một phụ nữ khi bấm lỗ tai vì dùng máy có nhiễm virus viêm gan kết quả gây cho phụ nữ đó cũng mắc bệnh viêm gan.

Ở Trung Quốc có một cô gái 15 tuổi cũng vì khi bấm lỗ tai tiêu độc không tốt, virus nhiễm gây ra màng tim tích dịch, cơ tim trúng độc viêm rõ rệt gan, tỳ v.v… Khi chuyên gia kiểm tra và hội chẩn đã phát hiện ra tụ cầu khuẩn màu hoàng kim đã xâm nhập vào tuỷ của cô gái này, thông qua tuần hoàn dịch máu khuếch tán ra toàn thân, dẫn đến tổn hại đối với các hệ thống. Gia đình đã tốn hàng vạn nhân dân tệ tiền thuốc để cứu sinh mạng cô gái.

Ảnh hưởng của hoá trang

Ảnh hưởng của hoá trang đối với trang sức chủ yếu là do mỹ phẩm gây nên, như nước hoa, thuốc nhuộm tóc… đều có thể gây tác dụng ăn mòn trang sức nữ trang, từ đó làm giảm tuổi thọ sử dụng của trang sức nữ trang.

Trong cuộc sống hàng ngày, khi tắm gội hoặc đi bơi ở bể bơi hoặc bãi biển tốt nhất là không nên đeo trang sức nữ trang, vì iôn chlo trong xà phòng thơm, trong bể bơi sử dụng khi tắm và muối trong nước biển đều có thể ăn mòn lớp mạ trang sức nữ trang tạo thành vết làm cho ánh của trang sức nữ trang tối. Đặc biệt là thời tiết ẩm thấp, oi bức, muối và gió biển gây tổn hại rất lớn đối với tầng bề mặt của trang sức nữ trang.

Để giảm bớt hao mòn, sau mỗi lần tắm biết phải dùng nước sạch rửa trang sức nữ trang, để tránh iôn chlo trong nước hoa, nước tắm da và nước máy đọng lại trên bề mặt trang sức nữ trang gây ra ăn mòn.

Khi hoá trang phải tháo trang sức nữ trang ra, cố gắng không để hóa mỹ phẩm dính vào trang sức nữ trang, đồng thời cố gắng tránh sử dụng hóa mỹ phẩm trong phạm vi cần đeo trang sức nữ trang.

Ảnh hưởng của nghề nghiệp

Về trường hợp chung mà nói, trai gái già trẻ sử dụng trang sức nữ trang chỉ cần kiểu dáng phù hợp là được, là không có hạn chế gì khác. Nhưng trong một số trường hợp và trong một số nghề nghiệp sử dụng trang sức nữ trang không thích hợp lắm.

Từ góc độ y tế mà nói thì những người làm việc trong các cửa hàng ăn, chợ và nhà máy chế biến thực phẩm và những người có liên quan phải tiếp xúc với thức ăn đều không nên đeo trang sức nữ trang kiểu lộ ra bên ngoài trong thời gian làm việc.

Ngoài ra, những người có yêu cầu y tế nhất định như bác sĩ, hộ lý, những người thao tác vô khuẩn cũng không nên sử dụng trang sức nữ trang khi đang làm việc. Một bệnh viện ở nước Anh đã một lần tiến hàng kiểm tra nhẫn của 50 hộ lý trong bệnh viện. Kết quả dưới đáy nhẫn của 20 hộ lý chứa mấy loại vi khuẩn, đồng thời nhiều loại vi khuẩn có thể gây bệnh. Ngoài ra, một số hộ lý không đeo nhẫn chỉ có vi khuẩn trên tay một người.

Cán bộ làm trong phòng thí nghiệm, nhân viên làm công tác phục vụ đều không nên sử dụng. Vì có một số môi trường dễ làm cho trang sức nữ trang biến màu. Những nhân viên vận chuyển và điều khiển máy móc, khi làm việc cũng cố gắng không sử dụng là tốt, đeo trong làm việc không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn dễ tổn hại trang sức nữ trang hoặc gây ra đánh mất trang sức nữ trang.

Từ nghề nghiệp mà nói, cán bộ công nhân viên ngành thương nghiệp, nhân viên tiếp đãi và những nhân viên tiếp xúc với sản phẩm sử dụng trang sức nữ trang phải không có các góc cạnh để tránh va chạm vào người khác hoặc làm sản phẩm hư hỏng.

Diễn viên và những nhân viên làm ngoại vụ cũng phải sử dụng một cách có chọn lựa, đây là vấn đề quan hệ đến hiệu quả và ảnh hưởng. Ví dụ, diễn viên ca múa lên biểu diễn đeo nhiều dây chuyền một lần triển khai nhảy múa những dây chuyền này sẽ trở thành những vật rườm rà, hiệu quả diễn sẽ làm cho người xem thất vọng.

(Theo Diemtinviet)

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Hoàng Gia Pearl - Trang chủ Trang chủ Hoàng Gia Pearl - Sản phẩm Sản phẩm Hoàng Gia Pearl - Showroom Showroom Hoàng Gia Pearl - Nhắn tin Nhắn tin Hoàng Gia Pearl - Hotline