Tháng 6 - Tháng ngọc trai: Ưu đãi đến 40% + Miễn phí vận chuyển toàn quốc
icon-search.png

Những điều thú vị quanh chiếc nhẫn

04/12/2021

Không chỉ đơn thuần là đồ trang sức, không chỉ mang ý nghĩa duy nhất là gắn kết hai tâm hồn đang yêu lại với nhau, chiếc nhẫn “ngự” trên ngón tay mang lại nhiều thông điệp hơn thế.

trang suc nhan dinh kim cuong
Trang sức nhẫn đính kim cương

Thời cổ đại Trung Quốc, Phi tần của các Hoàng đế lúc bình thường đeo nhẫn bằng bạc ở tay phải, nhưng đến khi có mang lại đeo nhẫn bằng vàng ở bên tay trái. Vì chiếc nhẫn có ý nghĩa cấm kỵ, cấm giới nên nó mới có tên là “giới chỉ”.

Ở phương Tây, người ta cho rằng chiếc nhẫn có từ thời Ai Cập cổ đại. Trong thời kỳ này, trên ngón tay trái của các vương tôn quý tộc đều đeo nhẫn dát ngọc quý có hình một con bọ cánh cứng . Theo truyền thuyết thì loại nhẫn này có tác dụng trừ tà ma, yêu quái, bảo vệ cho người đeo nó.

Sau này, khi thói quen đó được truyền tới Châu Âu thì ý nghĩa đầu tiên của việc đeo nhẫn cũng đã thay đổi. Chiếc nhẫn được gán cho nhiều ý nghĩa tượng trưng khác.

Dưới thời cổ La Mã đã từng có quy định: Chỉ các nhân vật quý tộc mới được đeo nhẫn bằng vàng, còn người bình thường chỉ được đeo nhẫn bằng sắt, trên nhẫn thường khắc họ tên, thân phận, lời chúc tụng, còn nhẫn của các quý tộc thường là những con dấu để đóng trên các văn kiện. Khi chủ nhân chết, nhẫn cũng bị thiêu hủy theo.

Các Hồng y Giáo chủ thường đeo một chiếc nhẫn bằng ngọc quý ở ngón giữa của bàn tay phải tượng trưng cho “Thánh linh”, các linh mục đeo nhẫn bằng vàng trên ngón trỏ tượng trưng cho “Đức cha con”.

Ở các nước phương Tây, nhẫn còn có ý nghĩa nữa là xác định quan hệ hôn nhân. Con trai, con gái chỉ cần trao nhau những chiếc nhẫn có khắc tên, lời chúc phúc rồi đeo trên ngón tay vô danh bàn tay trái (ngón áp út), thế là hai bên gắn bó tâm linh với nhau đến tóc bạc răng long.

Bất luận đám cưới có được tổ chức theo nghi thức tôn giáo, dân tộc hay không, hành động trao nhau nhẫn của đôi tình nhân vẫn được xem là biểu tượng cho hôn nhân trên toàn thế giới.

Nguyễn Chí Thanh (Tổng hợp)

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Hoàng Gia Pearl - Trang chủ Trang chủ Hoàng Gia Pearl - Sản phẩm Sản phẩm Hoàng Gia Pearl - Showroom Showroom Hoàng Gia Pearl - Nhắn tin Nhắn tin Hoàng Gia Pearl - Hotline