Tháng 6 - Tháng ngọc trai: Ưu đãi đến 40% + Miễn phí vận chuyển toàn quốc
icon-search.png

Đôi bông tai trị giá 1,6 triệu bảng Anh

04/12/2021

Chủ sở hữu của đôi bông tai này đã bị sốc khi phát hiện ra đồ trang sức được chế tác từ ngọc trai mà họ nghĩ là bình thường đó lại có giá trị như một gia tài

doi bong tai lam bang ngoc trai co gia hon nua trieu bang anh
Đôi bông tai làm bằng ngọc trai có giá hơn nửa triệu bảng Anh.

Đôi bông hoa tai bằng ngọc trai trái đã được cất trong một ngăn kéo trong suốt 35 năm bởi vì các chủ sở hữu của nó không hề hay biết về giá trị thật của nó.

Đó là một món quà của vua Carol II Lupescu (Rumani), cháu nội của nữ hoàng Victoria tặng cho tình nhân của mình, bà Elena trong một chuyến đi vòng quanh châu Âu những năm 1930.

Ba elena lupescu, nguoi duoc vua Carol II tang mon trang suc ngoc trai
Bà Elena Lupescu, người được Vua Carol II tặng món trang sức quý hiếm.

Vua Carol qua đời vào năm 1953. Còn bà Elena sống ở Bồ Đào Nha cho đến khi bà qua đời.

Elena để lại bông hoa tai và một số đồ trang sức khác cho một người phụ nữ Anh, người bạn thân của bà, khi bà mất vào năm 1977.

Người bạn của bà không hề hay biết về giá trị thực của nó, và còn nghĩ rằng nó “xấu xí” nên đã cất chúng ở trong ngăn kéo bàn. Người cháu trai của bà được thừa hưởng “tài sản khổng lồ” này, anh ta tặng nó cho người vợ của mình.

Chỉ đến khi người ta tình cờ định giá tài sản của nhà Wiltshire thì giá trị thực của đôi hoa tai này mới được phát hiện. Người ta choáng váng trước giá trị của nó.

Những viên ngọc trai bằng đá cẩm thạch, dây đeo được đính kim cương rất quý hiếm. Mỗi bên hoa tai được đính 138 và 132 hạt kim cương.

Jonathan Edwards làm việc tại phòng đấu giá Woolley Wallis ở Salisbury, Wilts cho biết các bông hoa tai ước tính có thể bán được 120.000 bảng Anh nhưng các chuyên gia đồ cổ dự đoán giá trị của nó có thể gấp năm lần.

nhung vien ngoc trai quy hiem vi kich thuoc va chat luong cua chung
Những viên ngọc trai quý hiếm vì kích thước và chất lượng của chúng.

Ông nói thêm: "Ước tính lên đến 120.000 bảng Anh nhưng giá của nó có thể vượt xa mức dự đoán ban đầu bởi kích thước và chất lượng của chúng.

Viên ngọc trai đã được kiểm định bởi Viện Swiss Gemmological.

Cuộc đấu giá đôi bông hoa tai này đã diễn ra ở Salisbury (Anh) vào hôm thứ năm vừa qua. Cuối cùng nó có giá là 1,4 triệu bảng Anh. Cộng chi phí bảo hiểm nữa thì nó có giá là 1.661.600 bảng Anh, gấp 16 lần so với dự đoán ban đầu

Theo Phượng Uyên

Tiền phong/Daily Mail

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Hoàng Gia Pearl - Trang chủ Trang chủ Hoàng Gia Pearl - Sản phẩm Sản phẩm Hoàng Gia Pearl - Showroom Showroom Hoàng Gia Pearl - Nhắn tin Nhắn tin Hoàng Gia Pearl - Hotline