Tháng 6 - Tháng ngọc trai: Ưu đãi đến 40% + Miễn phí vận chuyển toàn quốc
icon-search.png

Cận cảnh chiếc vương miện trị giá 2,5 tỷ của HHVN 2014.

04/12/2021
(24h.com.vn) Chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 đang tạo nên sức hút chưa từng có trong lịch sử vương miện VN. Kể từ lúc chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 chính thức được công bố tại buổi họp báo vòng chung khảo khu vực Miền Bắc tại Hà Nội đã tạo nên sức hút chưa từng có trong lịch sử vương miện Việt Nam.
Cận cảnh chiếc vương miện đính ngọc trai đang làm “nóng” cuộc thi HHVN 2014
Cận cảnh chiếc vương miện đính ngọc trai đang làm “nóng” cuộc thi HHVN 2014
Chiếc vương miện dành cho hoa hậu 2014 chính thức được BTC công bố trước báo đài
Chiếc vương miện dành cho hoa hậu 2014 chính thức được BTC công bố trước báo đài
Hoa hậu Ngọc Hân ghi lại tấm hình lưu niệm bên chiếc vương miện cùng nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn
Hoa hậu Ngọc Hân ghi lại tấm hình lưu niệm bên chiếc vương miện cùng nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn.
Quả đúng, ai cũng phải công nhận rằng đây là chiếc vương miện đầu tiên tại Việt Nam tạo được sự đột phá, được đầu tư đúng tầm, có chiều sâu và một điều quan trọng là tuyệt đẹp. Khám phá 3 yếu tố chính tạo nên sức hút cho chiếc vương miện. Vương miện đầu tiên được ghi nhận kỷ lục Quốc gia Tại buổi họp báo ông Trần Chiến Thắng - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hoá Thể thao & Du lịch đại diện trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho Nghệ nhân Quốc gia Hồ Thanh Tuấn, tác giả của chiếc vương miện, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử chế tác vương miện tại Việt Nam.
Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn – TGĐ Cty Ngọc Trai Hoàng Gia nhận bằng xác lập kỷ lục cho vương miện

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn – TGĐ Cty Ngọc Trai Hoàng Gia nhận bằng xác lập kỷ lục cho vương miện[/caption] Vương miện sở hữu nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất Chiếc vương miện hoa hậu năm nay được đính tới 18 viên ngọc trai tự nhiên được tuyển chọn từ số ngọc quý hiếm mà anh Tuấn sưu tầm được trong hơn 10 năm làm nghề. Anh cho biết: “Lần gần nhất một viên ngọc trai tự nhiên tương tự được rao bán trong một cuộc đấu giá tại New York với giá khởi điểm mỗi viên trị giá 5.000 USD”
18 viên ngọc trai tự nhiên được đính trên đỉnh các cánh sen tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết trong sáng của phụ nữ Việt

18 viên ngọc trai tự nhiên được đính trên đỉnh các cánh sen tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết trong sáng của phụ nữ Việt. Vương miện sở hữu viên ngọc trai trống đồng lớn nhất Đặc biệt nhất là chiếc vương miện sở hữu viên ngọc trai trống đồng lớn tới 15mm, được đặt tại tâm của vương miện– đây là loại ngọc trai mà Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cấp bằng độc quyền trong vòng 20 năm cho anh Hồ Thanh Tuấn. Đó là thành quả của hai năm miệt mài nghiên cứu tìm cách đưa họa tiết hoa văn trống đồng lên những viên ngọc trai. Ngoài ra anh còn tạo ra đột phá với phương pháp sáng chế khi đưa vào nuôi tiếp thành công những viên ngọc trai sau khi khắc tạo hoa văn để tạo ra loại ngọc trai có hoa văn chìm độc đáo, khác biệt giữa ngọc trai Việt Nam và ngọc trai khác trên thế giới.
Viên ngọc trai trống đồng lớn 15mm làm điểm nhấn chính của vương miện
Viên ngọc trai trống đồng lớn 15mm làm điểm nhấn chính của vương miện

Ngoài ra gần 1000 viên kim cương được đính trên các cánh sen được chế tác cách điệu trên chất liệu vàng trắng đã giúp chiếc vương miện thêm phần hoàn hảo, cuốn hút. Được biết chiếc vương miện đã được anh Tuấn cùng cùng nhóm 20 nghệ nhân được tuyển chọn từ đội ngũ nghệ nhân chế tác của Công ty NgọcTrai Hoàng Gia dồn mọi tâm lực thiết kế và chế tác trong vòng 3 tháng.

Anh Tuấn làm việc sát sao với các nghệ nhân trong suốt 3 tháng qua để có được tác phẩm nghệ thuật đắt giá này.
Anh Tuấn làm việc sát sao với các nghệ nhân trong suốt 3 tháng qua để có được tác phẩm nghệ thuật đắt giá này.

Kết hợp một cách tinh tế giữa 2 hình tượng văn hoá tiêu biểu của Việt Nam là trống đồng cùng hoa sen lên chiếc vương miện cao quý dành cho Hoa hậu Việt Nam 2014 là một thông điệp ý nghĩa mà người nghệ nhân muốn gửi gắm tới mọi người về niềm tự hào tri thức Việt.

Đôi nét về tác giả chiếc vương miện Mọi người vẫn gọi anh dưới cái tên thân mật “Tuấn ngọc trai” hay truyền thông ưu ái cho anh một biệt danh “Vua ngọc trai Việt”. Xuất thân từ một kỹ sư tin học nhưng cái nghề nuôi trai lấy ngọc mới là cái nghiệp của anh. Bởi trước khi quyết định gắn bó với ngọc trai anh đang có một công việc ổn định, thu nhập cao với nghề IT lúc bấy giờ, sau nhiều trăn trở anh đã đi theo “tiếng gọi trái tim” và bắt đầu sự nghiệp với ngọc trai với “đôi bàn tay trắng”. [caption id="attachment_43055" align="aligncenter" width="500"]Mỗi khi về với biển, anh lại dành thời gian cho những chú trai một cách chăm chú và đầy yêu thương[/caption] Niềm đam mê cộng với nghị lực đã giúp anh thành công và trở thành “Vua ngọc trai Việt” – ông chủ của thương hiệu Ngọc Trai Hoàng Gia (Hoang Gia Pearl) nổi tiếng, là niềm khát khao của nhiều người, với hệ thống showroom có mặt hầu hết ở các thành phố lớn; sở hữu hệ thống trại nuôi ngọc trai tại các vùng biểnở Côn Đảo, Nha Trang; và xưởng chế tác trang sức ngọc trai lớn nhất Tp.HCM… “Không ngừng sáng tạo” đó như thể là câu châm ngôn làm việc của anh nên hy vọng rằng trong thời gian tới anh sẽ mang đến những thông tin bất ngờ và thú vị khác cho cộng đồng và xã hội. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về nghệ nhân quốc gia Hồ Thanh Tuấn tại www.NgocTraiHoangGia.com   Video clip: Vương miện đạt kỷ lục Guiness Việt Nam

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Hoàng Gia Pearl - Trang chủ Trang chủ Hoàng Gia Pearl - Sản phẩm Sản phẩm Hoàng Gia Pearl - Showroom Showroom Hoàng Gia Pearl - Nhắn tin Nhắn tin Hoàng Gia Pearl - Hotline