Tháng 6 - Tháng ngọc trai: Ưu đãi đến 40% + Miễn phí vận chuyển toàn quốc
icon-search.png

Bí mật của Tuyệt tác ngọc Việt

04/12/2021
(Dantri.com) Dưới từng góc độ ánh sáng, những vân hoa trong viên ngọc trai đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới này sẽ hiện lên lộng lẫy với hiệu ứng ánh sắc mê hoặc, riêng biệt không đụng hàng phong cách theo từng sản phẩm hoàn chỉnh sau này. Loại ngọc này được nuôi tại vùng nuôi thuộc biển Khánh Hòa. Hoàn hảo viên ngọc hoa văn Nét đặc biệt của loại ngọc trai này chính là các hoa văn trên viên ngọc và con người có thể chủ động tạo ra được hoa văn ấy. Và để làm nên một viên ngọc mang hoa văn tự nhiên đòi hỏi kỹ thuật và thời gian nuôi cấy cao hơn gấp nhiều lần so với những viên ngọc trai thông thường khác. bi-mat-cuatuyet-tac-ngoc-viet
Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia, chia sẻ “Để nuôi cấy thành công một viên ngọc trai thông thường chúng tôi mất từ 3 đến 10 năm tùy vào từng loại ngọc. Nhưng để nuôi cấy thành công một viên ngọc trai có hoa văn tự nhiên chúng tôi phải cộng thêm một số quy trình phức tạp và nuôi dưỡng trai thêm 12 tháng”. Sau 5 năm nghiên cứu và thử nghiệm, ngọc trai nuôi cấy có hoa văn tự nhiên của Công ty Ngọc trai Hoàng Gia đã trở thành loại ngọc trai thế hệ mới trên thế giới được sử dụng kỹ thuật đặc biệt để tạo nên hoa văn ẩn tự nhiên trên bề mặt viên ngọc. Với ý nghĩa đặc biệt đó, ngọc trai hoa văn đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng sáng chế độc quyền Giải pháp hữu ích trong 10 năm và được gia hạn đến 20 năm.
Cận cảnh vẻ đẹp độc đáo của 06 viên ngọc trai mang hoa văn trên tác phẩm Dấu ấn Ngọc Việt
Cận cảnh vẻ đẹp độc đáo của 06 viên ngọc trai mang hoa văn trên tác phẩm Dấu ấn Ngọc Việt[
Dấu ấn Ngọc Việt – Kết tinh trí tuệ Bộ sản phẩm ngọc trai với tên gọi “Dấu Ấn Ngọc Việt” là một tác phẩm đầu tiên được chế tác từ những viên ngọc trai nuôi cấy có hoa văn tự nhiên sau một thời gian dài lên ý tưởng, thiết kế và chế tác. Lấy ý tưởng từ những đóa Lệ Đường Hoa vươn sắc rực rỡ, với thân hình uốn cung mềm mại nữ tính, những viên ngọc trai ánh vàng cao sang tượng trưng cho sự vương giả phú quý, các vòng cung mềm mại tượng trưng cho đường nét mỹ nhân yêu kiều. Vòng ngọc “Dấu Ấn ngọc Việt” toát lên nét đẹp kiêu sa, lộng lẫy. Ngoài ý nghĩa thiết kế, nét đặc biệt của Dấu ấn Ngọc Việt là điểm nhấn của 6 viên ngọc trai mang hoa văn với hình dạng hoàn toàn khách nhau nhưng lại gắn kết với nhau tạo nên một ý nghĩa tuyệt vời đó là: Xuân - Sắc – Phú - Quý – Lộc - Tài. Tác phẩm này đã được Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia trưng bày và bán đấu giá thành công ở mức 350 triệu đồng tại sự kiện Công bố loại ngọc trai mới – Ngọc trai mang hoa văn tự nhiên vào ngày 13/01 tại Tp. Hồ Chí Minh. Với những thành tựu xuất sắc trong nghiên cứu, sáng chế ngọc trai cũng như những đóng góp cho xã hội, Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể công ty và cá nhân ông Hồ Thanh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty.
Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ và bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước thay mặt đảng và nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia.
Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ và bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước thay mặt đảng và nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia.
Toàn bộ số tiền được đóng góp vào các chương trình Xuân Nơi Đảo Xa thuộc CLB vì Trường Sa Thân Yêu, chương trình hỗ tợ đồng bào nghèo đón Tết tỉnh Sóc Trăng, chương trình hỗ trợ học sinh SINH VIÊN nghèo hiếu học tỉnh Sóc Trăng.
Toàn bộ số tiền được đóng góp vào các chương trình Xuân Nơi Đảo Xa thuộc CLB vì Trường Sa Thân Yêu, chương trình hỗ tợ đồng bào nghèo đón Tết tỉnh Sóc Trăng, chương trình hỗ trợ học sinh SINH VIÊN nghèo hiếu học tỉnh Sóc Trăng.

Kết: Ngành công nghiệp nuôi cấy ngọc trai đã phát triển rất lâu trên thế giới và mỗi quốc gia đều có những dấu ấn riêng được toàn thế giới ngưỡng mộ. Nhật Bản có nghệ nhân Mikimoto người đầu tiên khám phá ra kỹ thuật nuôi cấy ngọc, đặc biệt thành công với ngọc trai Akoya. Tại Pháp, Mỹ có đội nghiên cứu do Robert Wan Tahiti với dòng ngọc Tahiti, tại Indonexia và Australia nổi tiếng với những viên South Sea vàng đắt giá. Ở Việt Nam, mặc dù sở hữu vùng biển được nhiều chuyên gia nước ngoài đánh giá là độc đáo, phù hợp để nuôi cấy nhiều loại ngọc nhưng lại chưa có nhiều dấu ấn về ngọc trai tại Việt Nam. Việc ra mắt dòng ngọc trai nuôi cấy có hoa văn tự nhiên sẽ là một dấu ấn tốt, sau Ngọc Trai Trống Đồng giúp đưa hình ảnh về ngọc trai Việt Nam trên bản đồ sáng tạo ngọc của thế giới.
Ngọc trai nuôi cấy có hoa văn tự nhiên không chỉ có ý nghĩa về mặt nghệ thuật nó còn có ý nghĩa về tài hoa của người nghệ nhân Việt. Có trách nhiệm, tận tâm với nghề, không ngừng học hỏi, sáng tạo để đưa ra những sản phẩm độc đáo là cách ông Hồ Thanh Tuấn coi trọng giá trị hai chữ “nghệ nhân” được nhà nước phong tặng.
Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về những tác phẩm ngọc trai của nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn tại đây: (Click)
review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Hoàng Gia Pearl - Trang chủ Trang chủ Hoàng Gia Pearl - Sản phẩm Sản phẩm Hoàng Gia Pearl - Showroom Showroom Hoàng Gia Pearl - Nhắn tin Nhắn tin Hoàng Gia Pearl - Hotline