Ưu đãi Đón hè: Tặng đến 20% + Bộ quà tặng trang sức cao cấp + FREESHIP toàn quốc
icon-search.png

Ngọc Trai Hoàng Gia đạt giải nhất tại cuộc thi ngành kim hoàn

10/11/2021

Tác phẩm Ngọc Liên Hoa của công ty đã giành giải nhất trong đêm chung kết Bàn tay vàng ngành kim hoàn diễn ra hôm 16/11 vừa qua.

Sau gần 20 năm, Ngọc Trai Hoàng Gia lần đầu tiên góp mặt trong sân chơi ngành kim hoàn. Lấy cảm hứng từ hoa sen, quốc hoa của Việt Nam đồng thời cũng là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao trong văn hóa phương Đông, tác phẩm Ngọc Liên Hoa ra đời từ sự kết tinh từ những chất liệu quý cùng kỹ thuật chế tác khéo léo qua những đôi tay nghệ nhân ở Ngọc Trai Hoàng Gia.

Tác phẩm Ngọc Liên Hoa đạt giải nhất tại cuộc thi Bàn tay vàng ngành kim hoàn 2019.

Tác phẩm Ngọc Liên Hoa.

Theo đại diện doanh nghiệp, lựa chọn mẫu nhẫn mang văn hóa Việt, đòi hỏi sự tinh xảo, tỉ mỉ và đầy thử thách trong quá trình chế tác, đội ngũ giàu kinh nghiệm của Ngọc Trai Hoàng Gia đã dành 325 giờ miệt mài để thực hiện tác phẩm. Các nghệ nhân làm kỹ thuật xoay vặn theo chiều kim đồng hồ, như thêu sắc cho từng cánh hoa sinh động, tự nhiên nhất có thể.

Khi xoay, búp sen hé mở cánh hoa ôm lấy nhụy sen là viên ngọc trai trống đồng mang âm hưởng cổ xưa. Ngọc trai được nuôi cấy và tuyển chọn tự nhiên theo kỹ thuật nhà nghề của Hoàng Gia kết hợp từ vàng trắng vàng hồng cùng 1.500 viên đá quý hồng ngọc.

"Mỗi chi tiết trong tác phẩm Ngọc Liên Hoa đều thể hiện một tinh thần sáng tạo, giá trị thẩm mỹ và kỹ thuật kim hoàn xuất sắc", ông Nguyễn Văn Dưng, Chủ tịch Hội Kim hoàn TP HCM, đại diện Ban giám khảo nói. "Từ góc độ chuyên môn, chúng tôi nhìn nhận đây không chỉ là một tác phẩm dự thi mà còn là đại diện cho kỹ thuật và tay nghề thủ công của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam".

Một bộ sản phẩm được chế tác bởi Ngọc Trai Hoàng Gia.

Bộ sản phẩm được chế tác bởi Ngọc Trai Hoàng Gia.

Theo đánh giá tác phẩm là kết quả cả một quá trình định hình và phát triển thương hiệu dựa trên sự đầu tư nghiêm túc về kỹ thuật, công nghệ và kiến thức chuyên môn lẫn thẩm mỹ luôn được cập nhật.

"Chúng tôi muốn tạo ra một câu chuyện tròn trịa nhất trong từng tác phẩm khi đến với mỗi khách hàng, những người yêu cái đẹp và có gu thẩm mỹ", ông Hồ Thanh Tuấn, CEO Ngọc Trai Hoàng Gia nói. "Từ quá trình nuôi cấy tại vùng biển Việt Nam cho đến khâu tuyển chọn, thiết kế và chế tác rồi đưa ra thị trường, chúng tôi luôn đặt sự tỉ mỉ, chăm chút và chất lượng lên hàng đầu để mang lại hồn cho từng sản phẩm".

Trong cuộc thi lần này, Ngọc Trai Hoàng Gia mang kinh nghiệm và kỹ thuật của mình để khẳng định vị thế ngành kim hoàn Việt Nam với thế giới. Thời gian qua, đơn vị đã phục vụ cho nhiều khách hàng trong nước và quốc tế.

Với dấu ấn tại cuộc thi, Ngọc Trai Hoàng Gia tiếp tục khẳng định vị thế top đầu trong lĩnh vực chế tác ngọc trai tại Việt Nam cũng như tâm huyết, giá trị mà thương hiệu mang đến cho giới yêu thích thời trang, trang sức trong và ngoài nước.

Theo vnexpress.net

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Hoàng Gia Pearl - Trang chủ Trang chủ Hoàng Gia Pearl - Sản phẩm Sản phẩm Hoàng Gia Pearl - Showroom Showroom Hoàng Gia Pearl - Nhắn tin Nhắn tin Hoàng Gia Pearl - Hotline