Về chúng tôi

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Câu chuyện sáng lập

cau-chuyen-sang-lap2

Thành công của Ngọc Trai Hoàng Gia gắn liền với tên tuổi của Hồ Thanh Tuấn, Tổng Giám đốc Ngọc Trai Hoàng Gia.

Tháng 7 năm 2012, một bài báo trên Tuổi Trẻ đề cập đến một nhân vật “đình đám” trong nghề nuôi cấy ngọc trai của Việt Nam, đó là Hồ Thanh Tuấn, mà “dân trong nghề” và cả giới doanh nhân thường gọi thân mật là Tuấn Ngọc Trai – cái tên đã thể hiện quá rõ lý lịch của anh: Người sáng lập thương­­ hiệu ngọc trai hàng đầu Việt NamNgọc Trai Hoàng Gia.

Dáng người tầm thước, chất giọng trầm ấm, Hồ Thanh Tuấn lôi cuốn người đối diện bởi cách nói chuyện sôi nổi, nhiệt tình và những điều thú vị anh đúc kết được trong gần 20 năm bôn ba trên thương trường. Tình yêu với ngọc trai cùng khát vọng đưa thương hiệu ngọc trai Việt vươn ra biển lớn chưa bao giờ ngừng thôi thúc trong anh. Con đường trở thành doanh nhân của người đàn ông có gương mặt hiền lành như một anh giáo giống như sự đẩy đưa của số phận.

Nhìn lại chặng đường mười mấy năm trôi qua, Hồ Thanh Tuấn cũng không ngờ ngã rẽ đời mình lại dài đến thế. Và nhìn cơ ngơi cũng như tài sản thương hiệu hiện nay anh đang sở hữu, mấy ai biết đến con đường mà anh đã đi qua để gầy dựng được một Thương hiệu Ngọc Trai Hoàng Gia như hôm nay đầy chông gai, trắc trở.

BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI

Tốt nghiệp xong đại học, chàng kỹ sư tin học Hồ Thanh Tuấn yên lành làm việc tại một công ty tin học lớn của thành phố. Nhưng cơ duyên đưa đẩy anh bắt đầu từ việc nhận được một đơn hàng thiết kế web của nhóm chuyên gia Pháp thực hiện dự án nuôi trai lấy ngọc tại một số vùng biển của Việt Nam. Ngay sau đó, anh liên tiếp nhận được 2 thông tin bất ngờ: 1. Lời đề nghị trở thành đối tác của nhóm chuyên gia nước ngoài này trong dự án nuôi ngọc trai tại Việt Nam  2. Trở thành người tiếp quản công ty tin học nơi anh đang làm việc. Một sự đánh đố của số phận. Và Tuấn đã quyết định chọn dự án ngọc trai vì giấc mơ đổi đời với những khoản thù lao quá hấp dẫn từ đây. Một hành trình xa nhà biền biệt suốt 6 năm để “sống trên đảo” nghiên cứu, tìm hiểu, khám phá, theo đuổi “những bí ẩn có giá trị nhất cuộc đời mình” về ngọc trai, để rồi sau đó, nghề nuôi trai lấy ngọc ngấm sâu vào máu thịt anh không thể từ bỏ. Từ một giấc mơ đổi đời, anh đã gắn bó với loài sinh vật biển cho ngọc quý này như một niềm đam mê kỳ lạ – một bước ngoặt lớn trong cuộc đời Hồ Thanh Tuấn.

THỔI BÙNG NIỀM TIN TRONG KHỦNG HOẢNG KINH TẾ

Cuối 2007, khủng hoảng kinh tế thế giới ập đến, các chuyên gia nước ngoài bỏ ngang dự án về nước, để lại bao hoạt động dở dang anh phải gánh vác. Anh cũng từng muốn buông xuôi vì mệt mỏi và áp lực, từng muốn đầu hàng trước cơn bão khủng hoảng kinh tế đang nhấn chìm hàng triệu dự án trong và ngoài nước. Nhưng, một lần nữa Hồ Thanh Tuấn quyết chọn ngã rẽ. Anh quyết tâm đánh đổi mọi thứ đang có để bám biển, bám “nghề” – nghề nuôi ngọc mà sau 6 năm làm quản lý dự án đã ngấm vào máu thịt anh như một mối lương duyên. Bán tất cả những tài sản có được, vay mượn thêm vốn, anh đứng dậy từ trên những đổ nát của dự án dở dang bằng chính đôi chân của mình. Anh như quên đi mọi thứ để lao vào nghiên cứu, học hỏi trên nền tảng những kiến thức và kinh nghiệm – thứ tài sản giá trị duy nhất còn sót lại từ các chuyên gia nước ngoài, rồi vận dụng kiến thức tích lũy được khi còn làm dự án, khi anh vác ba-lô đi khắp các “xứ sở ngọc trai” trên thế giới, anh tiếp tục mày mò tìm hiểu về thổ nhưỡng, vùng nước, giống trai, kỹ thuật nuôi – cấy – ghép phôi trai của từng vùng lãnh thổ để áp dụng trên chính vùng biển quê hương mình.

Với những khó khăn như thế, Hồ Thanh Tuấn khởi nghiệp lại với những lồng nuôi trai đầu tiên tại Côn Đảo để cho ra đời loại ngọc Maxima đủ màu sắc trên vùng biển Việt Nam từ một thông tin mà tại thời điểm đó, không ai ngoài Hồ Thanh Tuấn nắm được: tại Việt Nam, thiên nhiên ưu ái đến mức với chiều dài bờ biển hơn 3.000 km có thể nuôi được hầu hết các giống trai tạo ngọc đủ màu sắc khác nhau, trong khi mỗi quốc gia hay mỗi vùng lãnh thổ trên thế giới chỉ có thể nuôi được một hay một số ít loài. Và thương hiệu Ngọc Trai Hoàng Gia đã ra đời như thế.

KHÁT VỌNG MỞ ĐƯỜNG CHO NGỌC TRAI VIỆT

Không hài lòng với sản lượng ngọc trai bội thu từ các trại nuôi ngọc lớn tại 2 vùng biển đặc thù của Việt Nam, rồi chỉ xuất thô sang thị trường nước ngoài, Hồ Thanh Tuấn quyết tâm đưa những viên ngọc nuôi cấy từ trại của mình đến tay khách hàng Việt, để người Việt Nam tự hào khi đeo trên mình trang sức ngọc trai Việt với chất lượng và mẫu mã theo tiêu chuẩn thế giới. Sau nhiều trăn trở về rủi ro quá lớn khi đầu tư do nhu cầu thị trường ngọc trai tại Việt Nam vẫn còn rất nhỏ, một lần nữa, Hồ Thanh Tuấn chọn cho mình một lối đi riêng: đầu tư nguồn vốn để phát triển Xưởng chế tác ngọc trai lớn nhất tại TP.HCM, quy tụ hàng trăm nghệ nhân chế tác, đem đến hàng triệu sản phẩm trang sức ngọc trai với giá thành phù hợp, giúp phụ nữ Việt Nam có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp của ngọc trai đích thực.

Và không còn lạ nữa với tính cách doanh nhân trẻ này khi anh quyết định làm một việc mà người trong “nghề” xem là một “bí mật” cần phải cất giữ cho riêng mình: công bố rõ nguồn gốc ngọc trai, bán đúng với giá trị ngọc trai, công khai tất cả mẫu mã thiết kế và giá cả minh bạch trên website. Và anh đã tìm thấy cơ hội nơi người khác thấy khó khăn với lối suy nghĩ rất “lành” – “lành” như chính con người chân chất của anh: “Mình muốn khách hàng có thêm cơ hội so sánh mẫu thiết kế, giá cả để một khi đã chọn mua sản phẩm Ngọc Trai Hoàng Gia, khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng và yên tâm với giá trị và chất lượng món ngọc trai mình sở hữu”.

Thăng trầm đi qua, giấc mơ về một thương hiệu cho ngọc trai Việt vẫn đang lớn dần từng ngày: Làm sao để cả thế giới biết đến Ngọc trai Việt? Hồ Thanh Tuấn lại bước vào cuộc chinh phục mới. Anh không ngừng tìm tòi nhiều ý tưởng thể hiện hồn dân tộc lên ngọc trai và cuối cùng anh hoàn toàn hài lòng với kết quả của gần hai năm miệt mài nghiên cứu: Hoa văn Trống đồng trên ngọc trai. Hồ Thanh Tuấn đã hiện thực hóa khát vọng mở đường cho ngọc trai Việt, giới thiệu ngọc trai trống đồng – loại ngọc trai độc quyền mang văn hóa và hồn dân tộc Việt đến khách hàng khắp năm châu.

 Và với Tổng Giám đốc Hồ Thanh Tuấn, Ngọc Trai Hoàng Gia sẽ không dừng lại ở đó…!

 >> Xem thêm “Vua” ngọc trai Việt

>> Xem thêm  “Hành trình tìm ngọc trai Việt”

Basic CMYK

TRIẾT LÝ KINH DOANH

Triết lý kinh doanh của Ngọc Trai Hoàng Gia vỏn vẹn trong chữ “Thật”.

Xem thêm…

THÀNH  TỰU

Tìm hiểu về những thành tựu Ngọc Trai Hoàng Gia đã đạt được góp phần tạo dựng lòng tin và sự tín nhiệm từ cộng đồng.

Xem thêm

HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

Với mỗi một sản phẩm Ngọc Trai Hoàng Gia được người tiêu dùng đón nhận, chúng tôi dành ra một phần để chung tay cùng với cộng đồng lan tỏa yêu thương, tình nhân ái đến những hoàn cảnh khó khăn, những số phận kém may mắn.

Xem thêm...

Hệ thống trại nuôi

Hoàng Gia Pearl sở hữu hệ thống trại nuôi và nhân giống ngọc trai biển lớn nhất Việt Nam, rộng gần 100 ha mặt nước biển, thuộc các vùng biển Khánh Hòa như: Đảo Hòn Tằm, đầm Nha Phu, đầm Môn. Với môi trường biển Việt Nam thuận lợi có thể nuôi cấy được hầu hết các giống trai Tahiti, South Sea, Akoya nên với hệ thống trại nuôi của mình hàng năm Hoàng gia Gia Pearl thu hoạch và cung cấp ra thị trường hàng triệu viên ngọc trai mỗi loại.

ho-thanh-tuan

Anh Hồ Thanh Tuấn đang làm việc tại trại nuôi cấy ngọc trai Hòn Tằm, Nha Trang

Một góc nhìn tại trại nuôi Hòn Tằm – Nha Trang

Một góc nhìn tại trại nuôi Hòn Tằm – Nha Trang

Thành quả sau mỗi lần thu hoạch ngọc

Thành quả sau mỗi lần thu hoạch ngọc

Tại trại nuôi ngọc trai Hòn Tằm, Nha Trang quí khách hàng có thể đăng ký với chúng tôi để tham quan trải nghiệm thực tế những công việc như: Lặn biển xem trai, mổ trai lấy ngọc…

ebbe7917-7400-45f3-806f-630acfcdd824

Lặn biển, ngắm và tự tay bắt ngọc trai, khai thác ngọc ngay tại trại nuôi. Dịch vụ duy nhất ở Việt Nam chỉ có ở trại nuôi của Hoàng Gia Pearl tại đảo Hòn Tằm – Nha Trang.

Khách du lịch được trực tiếp tham gia tách trai lấy ngọc và chế tác thành trang sức

Khách du lịch được trực tiếp tham gia tách trai lấy ngọc và chế tác thành trang sức

Hãy cùng anh Hồ Thanh Tuấn- TGĐ Hoàng Gia Pearl khám phá những bí mật về kỹ thuật nuôi cấy và khai thác ngọc trai ngay tại trại nuôi. Đây sẽ là những trải nghiệm thú vị cho những du khách khi đến Nha Trang.

Hãy cùng anh Hồ Thanh Tuấn- TGĐ Hoàng Gia Pearl khám phá những bí mật về kỹ thuật nuôi cấy và khai thác ngọc trai ngay tại trại nuôi. Đây sẽ là những trải nghiệm thú vị cho những du khách khi đến Nha Trang.

ĐỊA CHỈ HỆ THỐNG TRẠI NUÔI Đầm Môn, Vạn Ninh, Khánh Hòa. Đảo Hòn Tằm, Nha Trang, Khánh Hòa Đầm Nha Phu, Ninh Hòa, Khánh Hòa

THÔNG TINH CHI TIẾT VỀ TOUR LẶN BIỂN KHÁM PHÁ TRẠI NUÔI: (Click)

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Lặn biển bắt trai ngọc ở Hòn Tằm

Ra Nha Trang lặn biển ‘săn’ ngọc trai

Lặn biển khám phá thế giới ngọc trai tại Nha Trang

Lặn biển bắt ngọc trai ở Nha Trang


Xưởng chế tác

Xưởng chế tác trang sức ngọc trai Hoàng Gia Pearl.

o Không chỉ sở hữu hệ thống trại nuôi ngọc trai rộng lớn, từ năm 2009 Hoang Gia Pearl đã đầu tư xưởng chế tác trang sức ngọc trai chuyên nghiệp, lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh quy tụ hàng trăm nghệ nhân không chỉ có tay nghề cao mà còn có tâm huyết với nghề để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng được thiết kế thời trang và chế tác tinh xảo.

Xưởng chế tác trang sức ngọc trai tại 54 Nguyễn Thị Thập, Him Lam, Q.7, Tp.HCM

Xưởng chế tác trang sức ngọc trai tại 54 Nguyễn Thị Thập, Him Lam, Q.7, Tp.HCM

Dưới đây là hình ảnh một số công đoạn trong quá trình chế tác trang sức ngọc trai:

 Từ mẫu thiết kế, thợ thủ công tạo khuôn mẫu, hoa văn trên chất liệu sáp cứng


Từ mẫu thiết kế, thợ thủ công tạo khuôn mẫu, hoa văn trên chất liệu sáp cứng

 Điêu khắc hoa văn trên sản phẩm là một trong những việc vô cùng quan trọng, tạo nên sự tinh xảo cho sản phẩmSau khi có được sản phẩm thô từ khuôn sáp, thợ thủ công thực hiện việc điêu khắc hoa văn trên sản phẩm. Một công việc đòi hỏi người thợ phải có bàn tay khéo léo và óc sáng tạo rất cao.

Điêu khắc hoa văn trên sản phẩm là một trong những việc vô cùng quan trọng, tạo nên sự tinh xảo cho sản phẩmSau khi có được sản phẩm thô từ khuôn sáp, thợ thủ công thực hiện việc điêu khắc hoa văn trên sản phẩm.

mot cong viec doi hoi nguoi tho phai co ban tay kheo leo va oc sang tao rat cao.

Một công việc đòi hỏi người thợ phải có bàn tay khéo léo và óc sáng tạo rất cao.

Mỗi chi tiết trên từng chiếc nhẫn đều được thực hiện theo phương pháp thủ công nên đòi hỏi ở người thợ chế tác trang sức đức tính tỉ mỉ, chuyên cần và nhẫn nại

Mỗi chi tiết trên từng chiếc nhẫn đều được thực hiện theo phương pháp thủ công nên đòi hỏi ở người thợ chế tác trang sức đức tính tỉ mỉ, chuyên cần và nhẫn nại

gan ngoc len trang suc

Ngọc trai được gắn vào chân đế là chiếc nhẫn trạm trổ trên chất liệu vàng và những viên kim cương lấp lánh

 Và đây là 01 sản phẩm hoàn thành, với mẫu này người thợ mất 03 ngày để hoàn thành

Và đây là 01 sản phẩm hoàn thành, với mẫu này người thợ mất 03 ngày để hoàn thành

THAM KHẢO CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Xem chế tạo ngọc trai trống đồng lớn nhất Việt Nam
Quá trình chế tác vương miện Hoa hậu Việt Nam giá 2,5 tỷ
Khám phá xưởng chế tác ngọc trai lớn nhất Sài Gòn
“Đột nhập” xưởng chế tác ngọc trai ở Sài Gòn

Thông tin tổng quan

Ngọc trai – Báu vật đại dương

ngoc trai bau vat dai duong

Ngọc trai báu vật đại dương

o Thời trung cổ ngọc trai là biểu trưng cho quyền lực, dành riêng cho vua chúa

o Cuối thế kỷ IXX ngọc trai tự nhiên gần như cạn kiệt

o Năm 1893 ông Mikimoto phát minh phương pháp cấy nhân vào cơ thể con trai nhằm tạo ra ngọc với vẻ đẹp không thua kém ngọc tự nhiên.

Ngọc trai trống đồng Việt Nam

ngoc trai trong dong viet nam

Ngọc trai trống đồng Việt Nam

o Năm 2010 ông Hồ Thanh Tuấn – Tổng giám đốc công ty Ngọc Trai Hoàng Gia sáng chế ra phương pháp đưa hoa văn trống đồng của Việt Nam lên những viên ngọc trai tại Ngọc Trai Hoàng Gia

o Ngọc Trai Hoàng Gia – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư chuyên sâu về ngành ngọc trai, sở hữu quy trình khép kín từ nuôi trai lấy ngọc đến chế tác trang sức ngọc trai.

hoang gia pearl co tru so chinh tai 54 nguyen thi thap, him lam, q.7, tp.hcm

Hoàng Gia Pearl có trụ sở chính tại 54 Nguyễn Thị Thập, Him Lam, Q.7, Tp.HCM

o Trong 12 năm đầu thành lập, chúng tôi tập trung xuất khẩu trang sức ngọc trai sang thị trường châu Âu và Mỹ.

o Năm 2009 mở rộng xưởng sản xuất ngọc trai lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh, đáp ứng thị trường trong nước.

Xưởng chế tác trang sức ngọc trai

 o Năm 2010, Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam cấp bằng sáng chế độc quyền Ngọc trai trống đồng và phương pháp tạo hoa văn chìm trên ngọc trai nuôi cấy cho ông Hồ Thanh Tuấn – TGĐ Ngọc Trai Hoàng Gia. Trở thành người đầu tiên trên thế giới làm thay đổi lịch sử ngành nuôi cấy ngọc trai sau 100 hơn năm.

bang sang che doc quyen ngoc trai trong dong 

Bằng sáng chế độc quyền Ngọc trai trống đồng

o Năm 2011, Ngọc Trai Hoàng Gia được ghi nhận là thương hiệu ngọc trai số 1 tại Việt Nam. Nhận được Bằng khen của Bộ Công Thương Việt Nam; Bằng chứng nhận Nghệ Nhân cấp Quốc Gia; Giải thưởng Bàn Tay Vàng trong cuộc thi tuyển chọn nghệ nhân xuất sắc toàn quốc.

ong ho thanh tuan – duoc nha nuoc vinh danh la nghe nhan quoc gia tu khi con rat tre

Ông Hồ Thanh Tuấn – được nhà nước vinh danh là Nghệ nhân Quốc gia từ khi còn rất trẻ

Hiện nay Ngọc Trai Hoàng Gia sở hữu hệ thống trại nuôi và nhân giống ngọc trai tại biển Nha Trang, Côn Đảo. Đặc biệt với mong muốn khách hàng được trực tiếp khám phá và trải nghiệm thực tế công việc nuôi cấy, khai thác ngọc trai ngay tại trại nuôi. Từ đầu tháng 9/2014 chúng tôi ra mắt dịch vụ lặn biển, ngắm và khai thác ngọc trai đầu tiên tại VN trên đảo Hòn Tằm, một đảo đẹp nhất thuộc vịnh Nha Trang, Việt Nam.

Trại nuôi ngọc trai của Hoàng Gia Pearl tại đảo Hòn Tằm – Nha Trang

Trại nuôi ngọc trai của Hoàng Gia Pearl tại đảo Hòn Tằm – Nha Trang

Đặc biệt, năm 2014 Ngọc Trai Hoàng Gia vinh dự trở thành đơn vị thiết kế và chế tác Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014. Với tâm huyết huyết phát huy những giá trị cao đẹp, văn minh của cha ông, nghệ nhân quốc gia Hồ Thanh Tuấn đã tạo ra một kết hợp hoàn hảo, tinh tế giữa 2 hình tượng văn hoá tiêu biểu của Việt Nam là trống đồng – niềm tự hào tri thức của người Việt cùng hoa sen – Quốc hoa lên chiếc vương miện cao quý dành cho Hoa hậu Việt Nam 2014 nhằm tôn vinh những người con đất Việt. Đây cũng là chiếc vương miện đầu tiên được ghi nhận kỷ lục Quốc gia – Vương miện sở hữu viên ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều ngọc trai tự nhiên nhất.

Chiếc vương miện đặc sắc, món quà vô giá đang chờ đón chủ nhân – Tân Hoa hậu Việt Nam 2014.

Chiếc vương miện đặc sắc, món quà vô giá đang chờ đón chủ nhân – Tân Hoa hậu Việt Nam 2014.

KHÁM PHÁ NHỮNG TUYỆT TÁC TRANG SỨC NGỌC TRAI: (Click)