(TÁC PHẨM NGỌC LIÊN HOA ĐẠT GIẢI BÀN TAY VÀNG 2019 DO HOÀNG GIA PEARL THIẾT KẾ VÀ CHẾ TÁC)
Hoa sen là một loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao và có truyền thống lâu đời nhất ở các nước Phương Đông, trong đó có Việt Nam. Sen – là hiện thân của sự sống, vốn sinh ra và lớn lên nơi bùn lầy mà vẫn vươn cao, toả ngát hương thơm, không những hội tụ đầy đủ ý nghĩa triết học nhân sinh cao quý mà còn toát lên tinh hoa văn hoá, đạo đức thuần tuý của con người Việt Nam với tinh thần “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.
Tác phẩm “Ngọc Liên Hoa” lấy ý tưởng từ hình ảnh quốc hoa Việt Nam – loài hoa tượng trưng cho văn hoá Việt. Các nghệ nhân Hoàng Gia Pearl đã thổi hồn vào tác phẩm bằng những đường nét chế tác thanh thoát, hài hoà. “Ngọc Liên Hoa” với kỹ thuật kết cấu vặn xoay theo chiều kim đồng hồ như thêu sắc cho cánh hoa thêm phần sinh động. Khi xoay, búp sen hé mở các cánh hoa ôm lấy nhuỵ sen là viên ngọc trai Trống Đồng – biểu trưng cho văn hoá và tinh hoa đất Việt. Không chỉ dừng lại ở đó, với 325 giờ sáng tạo, những cánh sen được các nghệ nhân tạo hình tinh xảo trên chất liệu vàng trắng – vàng hồng và được đính bên ngoài bởi 1.500 viên đá quý màu hồng ngọc đã nói lên giá trị vẻ đẹp của loài hoa tuy không cầu kỳ mà vẫn toả sáng.
Sự kết hợp giữa hình ảnh hoa sen với ý nghĩa của viên ngọc trai Trống Đồng như một tuyệt tác kết tinh giữa báu vật của thiên nhiên và trí tuệ văn hoá con người, là tinh hoa tri thức của cha ông, nhắc nhở những con người đất Việt hướng về nguồn cội, là bài ca ngân vang cảm tạ tạo hoá đã ưu ái trao lại cho con cháu thế hệ đời sau món quà để nhớ, để trân quý. Đây cũng chính là thông điệp mà “Ngọc trai Hoàng Gia muốn hiện thực hoá giấc mơ mang văn hoá Việt Nam vươn ra thế giới”.