CHỨNG NHẬN - BẰNG KHEN

BẰNG SỞ HỮU BẢN QUYỀN NGỌC TRAI TRỐNG ĐỒNG

Sau nhiều trăn trở về một loại ngọc trai Việt Nam mang quốc hồn, quốc túy của dân tộc Việt 4.000 năm văn hiến, Ngọc Trai Hoàng Gia đã đưa hoa văn Trống Đồng lên ngọc trai bằng nghệ thuật chế tác và phương pháp tạo ngọc độc quyền. Tháng 12/2010, 12 mẫu hoa văn trống đồng trên ngọc trai của Ngọc Trai Hoàng Gia đã nhận được bằng sở hữu bản quyền số 3593/2010/QTG có giá trị trong 20 năm.

CHỨNG NHẬN NGHỆ NHÂN QUỐC GIA HỒ THANH TUẤN

Sau nhiều cống hiến cho ngành chế tác ngọc trai nói riêng và ngành trang sức Việt Nam nói chung với các mẫu thiết kế ngọc trai độc đáo, gắn liền với truyền thống dân tộc Việt Nam như Bộ ngọc trai Hồn Việt, Phượng hoàng tung cánh, Quà của biển. Đặc biệt với bản quyền Ngọc Trai Trống Đồng, Hồ Thanh Tuấn là người đầu tiên trên thế giới thể hiện hoa văn trống đồng mang hồn dân tộc vào ngọc trai cùng với hai sáng chế mang tính đột phá: phương pháp tạo hoa văn chìm cho viên ngọc trai trong quy trình nuôi và phương pháp tạo hình ngọc trai từ chiếc răng thật.

Tháng 12/2011, Ông Hồ Thanh Tuấn – Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Ngọc Trai Hoàng Gia đã chính thức được công nhận danh hiệu Nghệ Nhân Quốc Gia vì những thành tựu vượt trội của ông.

 

 

BẰNG SỞ HỮU BẢN QUYỀN NGỌC TRAI TRỐNG ĐỒNG

Phượng Hoàng tung cánh trời đông

Giang sơn đất Việt đồng lòng tiến lên

 Với thiết kế độc đáo, chế tác tính xảo tái hiện hình ảnh chim Phượng Hoàng tung cánh bay cao, ôm lấy viên ngọc trai Trống đồng như biểu tượng oai hùng của đất Việt ngàn năm. Với bộ sản phẩm độc quyền “Phượng Hoàng tung cánh”, Ông Hồ Thanh Tuấn – Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Ngọc Trai Hoàng Gia đã đoạt giải Bàn Tay Vàng trong cuộc thi tuyển chọn Nghệ Nhân xuất sắc năm 2011

GIẢI DOANH NHÂN VIỆT NAM NĂM 2010

Doanh nhân Hồ Thanh Tuấn – người điều hành thành công doanh nghiệp Ngọc Trai Hoàng Gia đạt chỉ số tăng trưởng cao trong ngành kim hoàn giữa bối cảnh nền kinh tế cả nước đang gặp khó khăn, cũng là doanh nhân có những đột phá trong việc tìm hướng đi riêng cho doanh nghiệp đã được trao Giải doanh nhân Vàng năm 2010.

SÁNG CHẾ “HOA VĂN CHÌM TRÊN NGỌC TRAI”

 (Phương pháp tạo hoa văn chìm trên viên ngọc trai nuôi cấy)

Từ khi ông tổ ngọc trai Mikimoto phát minh ra phương pháp tạo ngọc, trong suốt 100 năm qua ngành nuôi cấy ngọc trai trên thế giới đã kế thừa và phát huy trên nền tảng kỹ thuật này để tạo ra hàng tỷ viên ngọc trai nuôi cấy phục vụ cho phụ nữ khắp thế giới. Với Ngọc Trai Hoàng Gia, khát vọng lập nên một kỷ nguyên với những sáng tạo đột phá để tạo nên loại ngọc trai mới cho thị trường ngọc trai thế giới, đó là phương pháp tạo hoa văn chìm trong quá trình cấy ngọc để chuyên chở hồn dân tộc trên từng viên ngọc trai Việt. Bằng ý tưởng hiện thực này tác giả Hồ Thanh Tuấn mong muốn rằng một ngày không xa thế giới sẽ nhận ra có một loại ngọc trai ngự trị trên cơ thể người phụ nữ  trong những sự kiện trọng đại với hoa văn chìm được thể hiện như chuyên chở hồn dân tộc – đó là ngọc trai Việt Nam.

SÁNG CHẾ “BÁU VẬT TỪ RĂNG”

(Phương pháp tạo hình ngọc trai từ răng)

Trong xã hội hiện đại, việc lưu giữ chiếc răng sữa của những đứa trẻ khi thay răng như một trào lưu đầy tính nhân văn, người ta dùng nhiều cách để hiện thực hóa mong muốn này: ngâm vào dung dịch, bỏ vào túi hút chân không, hay đôi khi chỉ đơn thuần gói lại. Với tác giả Hồ Thanh Tuấn, cũng là cha của hai đứa trẻ, đã nhìn thấy và phát hiện ra một phương pháp cất giữ đặc biệt những chiếc răng sữa của các con nhờ một phần vào thiên nhiên của một người mà hệ tư tưởng của ông gắn liền với ngọc trai. Ông đã tìm ra phương pháp để đưa những chiếc răng sữa vào cơ thể con trai để trai “ngậm” thành ngọc. Những chiếc răng giờ đây không cần phải bảo vệ bằng bất kỳ dung dịch nào mà có thể lưu giữ vĩnh viễn, bởi nó được bao bọc bằng lớp xà cừ ngọc trai đủ dầy nhưng vẫn giữ được hình dáng nguyên thủy với một bề mặt long lanh như những viên ngọc quý có một không hai và là một báu vật của các đấng sinh thành. Sáng chế “Báu vật từ răng” của nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn ra đời từ đó.

ĐỒNG HÀNH TỔ CHỨC CUỘC THI NỮ HOÀNG TRANG SỨC 2011

Ngọc Trai Hoàng Gia tự hào là nhà tài trợ trang sức ngọc trai độc quyền cho cuộc thi Nữ Hoàng Trang Sức Việt Nam năm 2011. 19 bộ trang sức ngọc trai đặc sắc nhất đã được lựa chọn cho 19 người đẹp trình diễn trong đêm chung kết cuộc thi…

Sản phẩm đã được thêm vào yêu thích
Đã thêm sản phẩm vào danh sách so sánh