Những câu hỏi thường gặp


BÍ QUYẾT NHẬN BIẾT NGỌC TRAI THẬT


LÀM ĐẸP VỚI NGỌC TRAI


CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Tôi thấy một số nơi bán ngọc trai rất rẻ, như tôi mua ở Phú Quốc chỉ vài trăm ngàn một chuỗi nhưng có nơi bán tới vài chục, vài trăm triệu. Vậy có phải ngọc trai vài trăm ngàn là ngọc trai giả không? (Xem phần trả lời)

2. Vừa qua tôi có dịp ra Phú Quốc mới phát hiện ra rằng ngọc trai không chỉ có màu trắng như tôi vẫn nghĩ mà tôi còn thấy ngọc màu vàng, rồi cả màu đen nữa. Đó là loại ngọc trai gì vậy và ngọc trai rốt cuộc có bao nhiêu màu? (Xem phần trả lời)

3. Tôi đang có ý định mua một bộ trang sức ngọc trai nhưng chưa biết phải lựa chọn ngọc thế nào, có thể hướng dẫn tôi cách chọn ngọc trai được không? (Xem phần trả lời)

4. Nguồn gốc ngọc trai tại Việt Nam hiện nay là lấy từ đâu, có đảm bảo chất lượng không? (Xem phần trả lời)

5. Tôi rất thích ngọc trai nên thường săn tìm ở các cửa hàng trang sức. Tuy nhiên khi hỏi về nguồn gốc ngọc trai thì thường được giới thiệu là “ngọc trai tự nhiên”. Theo tôi biết ngọc trai tự nhiên rất quý hiếm nên không thể dễ dàng sở hữu. Xem một số thông tin trên báo, thật sự tôi cũng thấy mơ hồ giữa ngoc trai tự nhiên, ngọc trai thật, ngọc trai giả và ngoc trai nuôi cấy. Vậy có thể cho tôi biết có phải ngọc trai tự nhiên là ngoc trai thật còn ngọc trai nuôi cấy là ngọc trai giả không? (Xem phần trả lời)

6. Nhiều người nói với tôi rằng viên ngọc trai càng lớn thì giá càng cao, nhưng tôi không biết liệu viên ngọc lớn là do nhân cấy lớn hay thực sự có lớp xà cừ dày. Vậy làm thế nào để tôi biết viên ngọc kích thước lớn là do yếu tố nào và giá trị tôi mua có đúng với độ lớn của viên ngọc đó không?  (Xem phần trả lời)

7. Tôi sắp cưới và muốn sử dụng trang sức ngọc trai thay cho các loại trang sức khác trong lễ cưới của mình nhưng nghe mọi người bảo rằng đeo trang sức trong ngày cưới thì nên đeo vàng hay kim cương. Họ nói vậy có đúng không?  (Xem phần trả lời)

8.  Nghe nói ngọc trai thường dành cho phụ nữ trung niên, tôi còn trẻ thì đeo ngoc trai có phù hợp không? (Xem phần trả lời)

9.  Da tôi ngăm đen thì đeo ngoc trai có phù hợp không? (Xem phần trả lời)

10. Trang sức ngọc trai có tốt cho phong thủy và vận mệnh của tôi như những loại đá quý khác không? (Xem phần trả lời)

11. Tôi có mua 01 mặt dây chuyền Ngọc trai màu đen nhưng sau khi đeo được khoảng gần 2 tháng thì thấy ở bề mặt của hạt ngọc trai bị mờ đi và mất màu nguyên thủy, không còn bóng và sáng như trước. Xin công ty giải thích hiện tượng này giúp tôi. Chế độ bảo hành của công ty có giúp tôi làm bóng và khắc phục trình trạng tróc lớp xà cừ của viên ngọc được không? (Xem phần trả lời)

12. Tôi và một chị bạn rất thích đeo ngọc trai nhưng thấy ngoc trai của bạn tôi bóng và sáng hơn viên ngọc trai của tôi rất nhiều. Có phải ngoc trai của tôi là ngọc trai giả không? Tôi có thể đi đánh bóng lại viên ngọc trai của mình được không? (Xem phần trả lời)

13. Tôi vừa mua một chuỗi ngọc trai nhưng chưa biết cách bảo quản để giữ ngọc luôn mới và bền. Vậy có những biện pháp nào giúp tôi bảo quản ngọc trai thật tốt? (Xem phần trả lời)

14. Tôi mua hàng từ NTHG thì được hưởng chế độ bảo hành như thế nào? (Xem phần trả lời)

15. Tôi mua trang sức ngọc trai của NTHG nhưng không biết nếu sau này có nhu cầu bán lại thì công ty có thu mua hay không? (Xem phần trả lời)

16. Tôi đặt hàng online thì sau bao nhiêu ngày tôi mới nhận được hàng?  (Xem phần trả lời)

17. Tôi có thể hủy đơn hàng đã đặt được không? (Xem phần trả lời)

18. Tôi có thể đổi hay trả hàng sau khi mua được không? Chi phí là bao nhiêu? (Xem phần trả lời)

19. Ngọc Trai Hoàng Gia có nhận đặt làm trang sức ngọc trai theo mẫu có sẵn của tôi hay không? (Xem phần trả lời)

20. Tôi đã mua một chuỗi cổ ngọc trai đen Tahiti cách đây 2 năm. Nay tôi muốn gắn thêm một số viên ngoc trai cùng loại để nối dài sợi chuỗi này thì có được không? (Xem phần trả lời)