Tháng 6 - Tháng ngọc trai: Ưu đãi đến 40% + Miễn phí vận chuyển toàn quốc
icon-search.png

Cùng tìm hiểu để mua đá quý

04/12/2021
cac loai da quy
Tính h
iếm và Trọng lượng

Buôn bán đá quý thường tính theo trọng lượng, ít khi theo kích thước. Đơn vị đo trọng lượng là carat, viết tắt ct, nặng bằng 0,2 g...

Hướng dẫn mua đá màu (Màu sắc đá quý)

Phần nội dung giáo trình Bảy bài học, Các loại đá quý và Các từ vựng cơ bản là bản dịch của Cty TNHH Giám Định Rồng Vàng SJC từ giáo trình trực tuyến trên mạng “How To Buy A Gemstone” của Viện Ngọc Học Hoa Kỳ (GIA). Chúng tôi hy vọng giáo trình cơ bản này sẽ có ích đối với bạn đọc, chúng tôi mong được sự góp ý và trao đổi thông tin khoa học của bạn đọc.

Cắt Mài Và Vẻ Đẹp

Đá quý là một kiệt tác thiên nhiên, nhưng chính nhờ bàn tay khéo léo của người thợ mài đá quý mới làm cho chúng rực sáng và đẹp đẽ. Mỗi loại đá quý truyền ánh sáng một cách riêng biệt  các đặc tính quang học dựa vào cấu trúc tinh thể của từng loại khác nhau.

Bao Thể Và Giá Trị

Mặc dù bạn hay nghĩ rằng bao thể là thứ không hoàn hảo, làm giảm vẻ đẹp của đá quý, tuy nhiên một số đá quý lại trở nên hấp dẫn và giá trị hơn nhờ những bao thể ấy. Hình thái bên trong tạo ra bởi các bao thể giúp cho các nhà ngọc học hiểu cách mà đá quý thành tạo trong lòng đất và có thể cả nguồn gốc của chúng.

Độ Sạch Của Đá Quý

Một yếu tố xác định giá trị đá quý quan trọng khác là độ sạch: đó là mức độ không chứa các tạp chất ở bên trong viên đá, các tạp chất ấy được gọi là bao thể. Độ sạch càng cao khi tạp chất càng ít.

Đá quý và Ánh sáng

Màu sắc của đá quý bị ảnh hưởng bởi các nguồn chiếu sáng. Thí dụ như: saphia xanh sẽ đẹp nhất khi nhìn dưới ánh sáng huỳnh quang trắng ở văn phòng, còn ruby sẽ đẹp nhất dưới ánh sáng vàng nóng. Bạn nên quan sát kỹ viên đá dưới những ánh sáng khác nhau khi chọn lựa, đặc biệt là với nguồn sáng trong đó bạn định sẽ đeo nó thường xuyên.

Màu Sắc Và Giá Trị

Với mỗi loại đá quý, màu sắc là yếu tố giá trị quan trọng nhất. Cách định giá trị cho màu sắc ở mỗi loại đá quý là như nhau. Màu sắc của đá quý gồm ba thành phần, đó là màu, sắc và độ bão hòa. Màu mạnh tươi, rực sáng và sắc trung bình là được ưa chuộng nhất.

Nguồn Trangsucda.net

review_img

Linh Nguyễn

Đã mua hàng Hàng rất đẹp, mình mua hẳn 4 cái cho 4 chị em cùng mặc 05/06/2020

Áo thun tím freesize "Medicines for heart”

Xem sản phẩm
review_product_img
Hoàng Gia Pearl - Trang chủ Trang chủ Hoàng Gia Pearl - Sản phẩm Sản phẩm Hoàng Gia Pearl - Showroom Showroom Hoàng Gia Pearl - Nhắn tin Nhắn tin Hoàng Gia Pearl - Hotline