Cách định giá chất lượng ngọc trai của “GIA”

(Ngoisao.net)

Kỳ 1- Những phẩm chất để xác định giá trị tổng thể của một viên ngọc trai thật được ưu tiên theo theo thứ tự là: Ánh, bề mặt, hình dáng, màu sắc, kích thước.
Là một tổ chức phi lợi nhuận, phục vụ lợi ích cộng đồng, GIA với hơn 80 năm kinh nghiệm và có cơ sở dữ liệu hàng đầu về tiêu chuẩn, định giá và giáo dục kiến thức về đá quý và đồ trang sức. GIA đã đưa ra những tiêu chuẩn đánh giá ngọc trai thật bao gồm cả ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi cấy. Theo GIA do quá trình hình thành tự nhiên mà mỗi viên ngọc lại giống như một cá thể riêng biệt, không hoàn toàn giống với bất kỳ viên nào và mỗi viên đều có những nét đặc sắc riêng.

Ve dep cua ngoc trai luon lam tat ca phu nu tren the gioi o moi thoi dai say dam

Vẻ đẹp của ngọc trai luôn làm tất cả phụ nữ trên thế giới, ở mọi thời đại say đắm

Trong khuôn khổ bài viết kỳ này, chúng tôi phân tích sâu về yếu tố Ánh – Luster.
Ánh là lượng sáng của một viên ngọc phản chiếu bao gồm sự tự phát sáng từ bề mặt và sự phản chiếu như gương sâu của ánh sáng nội tại bên trong viên ngọc.

Nhung vien ngoc trai nuoi cay hoan hao cua Hoang Gia Pearl theo dinh gia chat luong GIA

Những viên ngọc trai nuôi cấy hoàn hảo của Hoàng Gia Pearl theo định giá chất lượng GIA.

Mỗi viên ngọc trai được cấu tạo bởi các lớp tế bào xà cừ xếp lớp lên nhau tạo thành một khối cầu. Nội thân của nó mang ánh tự nhiên của xà cừ của con trai đó đồng thời phát ra 5 ánh màu khác nhau khi phản chiếu dưới mỗi góc ánh sáng do hiện tượng khúc xạ và phản xạ một phần ánh sáng của các tế báo xà cừ. Bởi vậy, giá trị đỉnh cao của ngọc trai không chỉ nằm ở yếu tố thẩm mỹ mà còn nằm ở yếu tố phong thủy. Các nhà phong thủy học cho rằng, ngọc trai là “bậc thầy phong thủy”. Bất cứ viên ngọc trai đích thực nào có màu tự nhiên cũng đều được coi là vật giải phong thủy cho bất cứ ai mà không cần quan tâm đến màu sắc của viên ngọc.
Trong số 5 yếu tố định giá chất lượng ngọc trai, ánh được coi là quan trọng nhất. Ánh sẽ làm lên giá trị vẻ đẹp độc đáo, khác biệt cho mỗi viên ngọc trai. Và điều này chỉ có ở những viên ngọc trai biển thật, mang ánh màu tự nhiên.

Anh mau tu nhien cua nhung vien ngoc trai bien South Sea cua thuong hieu Hoang Gia Pearl


Ánh màu tự nhiên của những viên ngọc trai biển South Sea của thương hiệu Hoàng Gia Pearl.

Áp dụng các tiêu chuẩn định giá cao nhất của GIA cùng cam kết về một quy trình nuôi cấy và chọn lựa ngọc khắt khe, nghệ nhân quốc gia Hồ Thanh Tuấn – người đã gắn bó gần 20 năm trong lĩnh vực nuôi cấy và chế tác ngọc trai luôn tâm niệm rằng “khách hàng có quyền được biết giá trị thật của những sản phẩm họ mua”. Và đây cũng chính là nguyên tắc sứ mệnh hoạt động của thương hiệu ngọc trai danh tiếng Hoàng Gia Pearl dưới quyền sở hữu và giám sát của ông. Vì vậy trang sức ngọc trai của Hoàng Gia Pearl luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều nữ chính khách, doanh nhân và những người mê trang sức ngọc.
Đón đọc kỳ II – Định giá ngọc trai qua kích thước vào 11h ngày 26/11/2015 trên Ngoisao.net

Trong 03 ngày 27, 28, 29/11/2015 tại hệ thống của Hoàng Gia Pearl trên toàn quốc thực hiện chương trình Black Friday duy nhất trong năm.
Khách hàng được tặng mặt dây chuyền ngọc trai; tặng phiếu mua hàng lên đến 10 triệu đồng khi mua trang sức ngọc trai. Tìm hiểu thêm tại (Click) hoặc gọi hotline 0919 66 22 31.