Ra Nha Trang lặn biển ‘săn’ ngọc trai

(iHay) Không chỉ tận mắt chứng kiến thiên đường san hô đầy màu sắc, giờ đây du khách lặn biển Nha Trang còn có cơ hội kiếm tìm “báu vật đáy biển” là những viên ngọc trai thanh khiết, tự nhiên trong 3 giờ tham dự một chuyến lặn biển.

Du khách được trải nghiệm cảm giác lặn biển bắt ngọc trai duy nhất chỉ có tại Hòn Tằm, Nha Trang

Du khách được trải nghiệm cảm giác lặn biển bắt ngọc trai duy nhất chỉ có tại Hòn Tằm, Nha Trang

Người ta nhớ đến Nha Trang vì được tạp chí du lịch Lonely Planet bình chọn là một trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới. Rồi du khách sẽ đến tham quan tháp bà Po Nagar, hay đi tắm bùn khoáng, ăn chả cá, hải sản “tẹt ga”… Dạo gần đây, bản đồ du lịch nơi này còn có thêm dịch vụ lặn biển ngắm ngọc trai, bạn có cơ hội chọn một con để lấy ngọc đem về.
Mỗi ngày có 4 chuyến tàu rước khách ra đảo, có thể từ 8 giờ, 10 giờ, 12 giờ hoặc 14 giờ. Khách có mặt ở bến tàu, đợi ca nô từ cảng rước ra đảo Hòn Tằm (một trong 4 đảo đẹp nhất của Nha Trang), đến bãi nuôi trai Hoàng Gia Pearl rộng 10ha. Mỗi khách sẽ có 15 phút học cách thở và di chuyển trong nước với huấn luyện viên. Đừng sợ hãi, dù chưa có kinh nghiệm nhưng khi xuống nước bạn không phải đi một mình, sẽ có một huấn luyện viên “cắp nách” lôi bạn đi trong nước nếu bạn chưa kịp thích nghi với cách di chuyển trong lòng biển. Lần đầu tiên bạn sẽ có cảm giác bơi cạnh những con cá bé xíu đủ sắc màu, ngắm tận mắt, sờ tận tay những mảng san hô mà trước nay chỉ kịp thấy trên chương trình khám phá đại dương xanh…
Giữa bãi nuôi trai rộng 10ha, hàng triệu con trai được cài khéo léo trên mắc lưới. Theo một chuyên gia nuôi trai: “Vùng biển Nha Trang thích hợp để nuôi nhiều loại trai đặc biệt như Akoya, ngọc trai Tahiti hay South Sea… Mỗi con trai từ khi bé xíu được cấy một viên ngọc nhỏ, qua thời gian từ 1-5 năm, có khi 8 năm chúng mới cho những viên ngọc trai đạt chuẩn. Khi tham gia dịch vụ này du khách được trực tiếp lặn xuống biển bằng bình hơi để khám phá đời sống của hàng trăm ngàn con trai đang sinh sống tạo ngọc và khi lên bờ, có thể đem về một con trai như món quà của biển”.
Còn gì tuyệt vời sau khi khám phá đại dương xanh, bạn còn được mang về món quà, viên ngọc tự nhiên tặng người thân. Nhiều cô bạn gái đi cùng đoàn đã vô cùng hạnh phúc khi nhận được món quà là sợi dây chuyền ngọc trai hoặc chiếc nhẫn do bạn trai mình lặn dưới biển sâu đem về và tự tay gắn vào nữ trang cho mình.
Chỉ cần 620.000 đồng, bạn đã có được 3 giờ khám phá đại dương và kèm theo một viên ngọc trai mang về nhà làm quà cho gia đình. Khách có thể nhờ nghệ nhân mổ con trai để lấy ngọc hoặc tự tay làm tất cả các công đoạn. Cách mổ trai khá đơn giản.

Bạn trẻ thỏa thích bơi lội dưới đáy biển

Bạn trẻ thỏa thích bơi lội dưới đáy biển để khám phá các lồng nuôi cấy ngọc trai

sau qua trinh lan bien khach du lich duoc tu tay mo trai lay ngoc

Sau chuyến lặn biễn du khách được trực tiếp mổ trai lấy ngọc

nhung vien ngoc trai sau khi duoc tach trai lay ngoc

Cận cảnh viên ngọc sau khi được du khách trực tiếp lấy ra từ con trai.

can canh nhung vien ngoc trai duoc du khach bat len sau chuyen lan bien

Những viên ngọc trai Akoya sáng bóng đẹp lung linh sẽ được du khách mang về làm quà tặng cho người thân của mìnhm sau chuyến lặn biển bắt ngọc trai.

Cam giac lan bien mang den nhieu trai nghiem thu vi cho du khach

Dịch vụ lặn biển bắt ngọc trai đang trở thành một địa điểm mới thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan và trải nghiệm

 

Các lồng nuôi cấy ngọc trai được đặt sâu dưới đáy biển

Các lồng nuôi cấy ngọc trai được đặt sâu dưới đáy biển

nhung con trai sau khi duoc tach ra lay ngoc

Cận cảnh vẻ đẹp ngọc trai Akoya sau khi thực hiện công đoạn tách trai lấy ngọc.

nhieu doan khach du lich den tham quan trai nuoi cay ngoc trai

Du khách chuẩn bị trang phục trước khi tham gia lặn biển

chuan bi trang phuc truoc khi lan bien bat ngoc trai

Huấn luyện viên hướng dẫn tận tình trước khi tham gia tour lặn biển

 

Bo bien Hon Tam la noi nuoi cay ngoc trai

Đảo Hòn Tằm ngày nay đã trở thành một địa điểm du lịch thú vị mỗi ngày tiếp đoán hàng trăm khách đến tham quan