Ngọc trai có bao nhiêu màu?

Hỏi: Vừa qua tôi có dịp ra Phú Quốc mới phát hiện ra rằng ngọc trai không chỉ có màu trắng như tôi vẫn nghĩ mà tôi còn thấy ngọc màu vàng, rồi cả màu đen nữa. Đó là loại ngọc trai gì vậy và ngọc trai rốt cuộc có bao nhiêu màu?

Trả lời: Ngọc trai trên thế giới có 3 gam màu chính là trắng, vàng và đen.

Ngọc trai đen hay còn có tên gọi thương mại là ngọc trai Tahiti, do giống trai Margaritifera tạo ra, được nuôi cấy và phát triển đa số tại đảo quốc Tahiti thuộc Pháp. Thật ra giống trai vùng biển nam cũng có thể cho ra gam màu đen giống như trai Tahiti, tuy nhiên vì trữ lượng và chất lượng màu đen của Tahiti quá nỗi tiếng nên khi nhắc đến ngọc trai đen thường người ta nghĩ ngay nó là ngọc Tahiti. Ngọc trai vàng ánh kim là ngọc trai South Sea do giống trai Pinctada Maxima tạo ra và được nuôi chủ yếu tại vùng biển nam Thái Bình Dương. Cả 2 loại ngọc Tahiti và South Sea đều có giá trị rất cao. Ngọc trai màu trắng, vàng chanh là ngọc Akoya, có nguồn gốc và được nuôi nhiều ở Nhật Bản.

Với màu sắc ngọc trai đa dạng như vậy cùng với kỹ thuật tiên tiến trong chế tác tạo mẫu, trang sức ngọc trai phù hợp với nhiều trang phục, phong cách, hoàn cảnh xuất hiện nhằm tôn lên địa vị, sự sang trọng và gu thẩm mỹ tinh tế của nữ chủ nhân.

Ngọc Trai Hoàng Gia chân thành cảm ơn Quý Khách Hàng đã đặt các câu hỏi giúp chúng tôi nắm bắt được nhu cầu thật sự của Quý Khách để đáp ứng và phục vụ ngày càng tốt hơn.