Bạn biết gì về ngọc trai không?

do bong cua trang suc ngoc traiĐó là một câu hỏi mà không phải ai sử dụng nó cũng hiểu được đặc thù, cũng như cách lựa chọn được mẫu ngọc trai ưng ý. Những thông tin dưới đây, hi vọng bạn sẽ có thêm “hiểu biết” về món trang sức đặc biệt này.Khi mua ngọc trai bạn cần để ý đến một số tiêu chuẩn chất lượng như:

Độ bọc của Ngọc: Là tiêu chí quan trọng nhất giúp ta đánh giá độ bóng, sắc mầu, hình dạng của của ngọc trai thông qua độ sâu của nhiều lớp ngọc.

Độ bóng: Là kết quả phản ánh trực tiếp về độ bọc của ngọc, độ phản quang cao làm cho viên ngọc trở lên long lanh, rực rỡ hơn.

Hình dáng: Ngọc trai được hình thành theo nguyên lý sinh học của con trai, vì vậy, hình dáng của con trai rất phong phú, mỗi con trai đều mang theo mình hình dáng tự nhiên khác nhau.

Màu sắc: Ngọc trai biên có các màu cơ bản là trắng ánh bạc, ánh hồng, ánh xanh, màu vàng, màu xám, và màu đen. Gái trị mầu sắc cảu ngọc trai tuỳ thuộc vào thẩm mỹ của từng người.

Kích cỡ: Thông thường ngọc trai có kích thước từ 2-20mm.

Tì vết: Đó chính là những phần do tác động của yếu tố tự nhiên trong quá trình bọc ngọc của con trai, viên ngọc trai đẹp là viên có ít tì vết.

Cuối cùng, khi đã có những món nữ trang bằng ngọc trai bạn cũng cần biết cách bảo quản nó. Ngọc trai cần tránh muối, axít có trong mồ hôi, xà phòng, nước hoa bởi vậy bạn hãy tháo ra khi tắm, khi ngủ cũng như khi làm bếp bởi lúc ấy bạn sẽ ra nhiều mồ hôi. Nếu khi bị dính mồ hôi bạn cần rửa qua nước sạch rồi dùng khăn mền lau khô. Mỗi năm bạn cũng nên thay dây mới một lần để tránh đứt do bị bào mòn.

trang suc ngoc trai da quy

kep toc ngoc trai

Phạm Thanh (Ảnh trong bài:Mẫu trang sức ngọc trai của Cty Taiheiyo Shinju VN)
Việt Báo (Theo_Dân Trí)

Video clip : Thông tin về ngọc trai mà bạn chưa biết